Tin tức

Khách sạn Bắc Ninh – Lịch trình khám phá mùa nước nổi ở Đồng Tháp

Ngày đăng: 04/10/2017
Đi Tràm Chim, ngồi thuyền ba lá len lỏi rừng tràm Xẻo Quýt là những trải nghiệm mùa nước nổi nên thử ở Đồng Tháp.

khach san bac ninh. Chi phí cho hai ngày khám phá Đồng Tháp khoảng 1,2 triệu đồng một người.

Ngày 1: TP HCM – Trung Lương – Sa Đéc – Cao Lãnh – vườn quốc gia Tràm Chim – Cao Lãnh

7h: Từ TP HCM, bạn đi ôtô, chạy xe máy hoặc xe khách chất lượng cao giá 95.000 đồng một vé về TP Cao Lãnh.

Nếu tự đi xe, bạn có thể dừng ở Sa Đéc, thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, bối cảnh chính của phim Người tình. Ngôi nhà được xây với nguyên vật liệu chính là gỗ quý, toát lên dáng vẻ của một ngôi nhà ba gian đậm màu sắc truyền thống Tây Nam Bộ.

Đến Cao Lãnh, nghỉ trưa, lấy phòng. Ở đây có nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại khu vực trung tâm (gần quốc lộ 30) như trên đường Võ Trường Toản, Ngô Thời Nhậm, Ngô Quyền. Giá phòng 150.000-300.000 đồng một đêm. Hoặc khu nghỉ dưỡng Hòa An (cạnh Lăng phó bảng Nguyễn Sinh Sắc) là mô hình nhà sàn gỗ Nam Bộ, nằm sạp gỗ và có bàn ghế, nội thất, vật dụng như quý tộc thời trước. Giá phòng đôi là 600.000 đồng, giá căn nhà lớn có năm giường đôi là 2,2 triệu đồng.

lich-trinh-kham-pha-mua-nuoc-noi-o-dong-thap

Nhà sàn cổ được phục dựng thành điểm lưu trú ở làng sinh thái Hòa An. Ảnh: booking.

Ăn trưa, có hai quán lớn là Ngọc Lan và Ba Tâm nổi tiếng, không gian rộng, nhiều món để lựa chọn.

14h: Tham quan vườn quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông. Mùa nước nổi, đi thuyền giữa vùng nước bèo xanh và rừng tràm rộng lớn là trải nghiệm rất thú vị. Đây cũng là mùa nhiều loài chim tụ về sinh sản, đẻ trứng. Bạn nên ghép đoàn để đi xuồng máy, thời gian tham quan khoảng 2-3 tiếng, có hướng dẫn viên thuyết minh cặn kẽ về hệ sinh thái, các loại cây, chim, lúa… Giá một xuồng là 500.000-800.000 đồng.

lich-trinh-kham-pha-mua-nuoc-noi-o-dong-thap-1

Hướng dẫn viên thuyết minh cho du khách về hệ sinh thái Tràm Chim. Ảnh: Thanh Tuyết.

Chiều tối trở về Cao Lãnh, sau khi ăn tối, bạn có thể đi dạo quanh công viên, tượng đài. Đường phố, khuôn viên ở đây trồng nhiều sen, hoa nở rất đẹp.

Ngày 2: Xẻo Quýt – Chùa Phước Kiển – Mỹ Tho – TP HCM

Tọa lạc tại xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, khu di tích lịch sử kết hợp du lịch sinh thái Xẻo Quýt có diện tích khoảng 50 ha với rừng tràm, hồ sen súng, khu tái hiện làng nghề làm đồ thủ công. Vé vào cổng là 5.000 đồng, vé đi thuyền ba lá là 15.000 đồng. Du khách ngồi trên thuyền nhỏ (3-5 người), được chở len lỏi qua những lạch nước nhỏ của rừng tràm, cảm giác vừa thú vị vừa hơi sợ.

https://dulich.vnexpress.net